Số 8 ngách 2 ngõ 850 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Các món nướng ngoài trời ngon miệng, dễ làm cho ngày tụ tập

Đăng bởi Bùi Đăng Huynh | 21/06/2018 | 0 bình luận
Các món nướng ngoài trời ngon miệng, dễ làm cho ngày tụ tập

Bò nướng cà rốt

Nguyên liệu cần có

+ Cà rốt 2 củ.

+ Phi lê bò 300g.

+ Hạt nêm 1 thìa cà phê.

+ Đường 1 thìa cà phê.

+ Dầu ăn 1 muỗng canh.

+ Que xiên.

+ Thì là, tương ớt.

Cách thực hiện:

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào mỏng. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bỏ rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Ướp thịt bò, cà rốt với đường, hạt nêm, dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho thì là vào trộn đều. Sau đó dùng xiên xiên thịt bò và cà rốt rồi đem nướng.

- Chuẩn bị bếp than hoa sẵn sàng, cho thịt bò lên nướng. Khi thấy thịt chín vàng đều các mặt là được.


Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có:

+ 1kg sườn bò non.

+ 1kg sườn lợn non.

+ Mạch nha bắp hoặc mạch nhà huế: 1 lon.

+ 150g tỏi cây Đà Lạt.

+ 300g tỏi.

+ 3 củ hành tây.

+ 20g vừng.

+ 4 muỗng canh dầu mè.

+ Nước tương Hàn Quốc.

+ Đường 100g.

+ 5-7g bột quế.

Sơ chế các nguyên liệu:

- Sườn lợn, sườn bò chặt thành miếng có độ dài khoảng 6-7 cm. Lạng bớt phần thịt bao quanh.

- Làm nước sốt để tẩm sườn: Cho 0,5 lít nước , ½ chén mạch nha , 1 chén nước tương , 5-7 muỗng canh đường , bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, hành tây thái nhỏ, tỏi, tỏi cây Đà Lạt, 2 thìa dầu mè, bột quế và nồi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun cho đến khi nước soosts còn khoảng gần 2 bát hơi ánh màu nâu thì tắt bếp. Để nguội rồi chia làm 3 phần, trong đó 1 phần để chấm ăn, còn 2 phần để tẩm ướp sườn.

+ Đổ phần ướp sườn ra nồi, rồi cho hành tây băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng canh dầu mè vào trộn đều lên. Bôi nước sốt này vào từng miếng sườn và bóp nhẹ cho thấm gia vị. Tẩm xong bạn cho xương vào hộp rồi b��� vào tủ đá để 2 ngày.

Hướng dẫn cách nướng thịt:

– Bỏ sườn ra để rã đông tự nhiên. Nếu mua sườn bò Việt Nam, trước khi tiến hành nướng, bạn hãy pha 3 thìa canh nước dứa vào 1/2 cốc nửa rồi trộn vào sườn, 10 phút sau đem nướng.

– Chuẩn bị bếp than hoa, cho mấy hòn đá cuội cỡ vào đốt chung. Khi vẩy nước vào hòn đá nghe thấy tiếng kêu xèo xèo thì cho thịt vào nướng. Trải sườn vào vỉ nướng, lật qua lật lại cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu là được.

Vịt nướng chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1kg thịt vịt.

+ 50g chao trắng.

+ 10g chao đỏ.

+ 10g mật ong.

+ Tỏi, hành khô.

+ Tía tô, xà lách, húng quế.

+ Sa tế, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Cách thực hiện:

– Vịt làm sạch, bóp với gừng và rượu rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Lọc phần xương ở ức vịt. Tiếp đó ướp thịt vịt với với hành khô, tỏi băm nhuyễn, mật ong, chao và bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

– Đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa cho đến khi thịt chín vàng, xém cạnh. Trung bình chỉ nướng khoảng 15-20 phút là thịt chín. Ăn kèm với rau thơm, xà lách và chấm chao sa tế.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc nướng ngoài trời
Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy vào số người tham dự buổi tiệc và kinh phí tổ chức mà bạn sẽ mua số lượng thế nào cho phù hợp. Nhưng tốt nhất bạn nên mua thừa để tránh khó xử khi buổi đang diễn ra rất vui vẻ nhưng đồ ăn thì lại thiếu. Cụ thể:

Thịt:

– Thịt ba chỉ: Bạn nên chuẩn bị cả 2 loại ba chỉ đó là: 1 loại cắt lát mỏng có thể nướng nhanh khi mới bắt đầu buổi tiệc, 1 loại cắt miếng dày khoảng 1cm.

– Cánh gà: Mua cả 2 loại cánh nhỏ và to để có thể linh hoạt thời gian để nướng và thưởng thức mùi vị khác nhau.

– Sườn non: Hãy rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, không nên cắt quá to. Bạn có thể dùng cả sườn già và sườn non nếu muốn tiết kiệm chi phí.

– Chân gà: Rửa sạch với mưới rồi cắt bỏ móng.

– Lòng gà: Làm sạch, cho muối vào bó, rửa sạch rồi xiên vào que.

Sau khi sơ chế, bạn ướp các nguyên liệu với hạt nêm cho thấm rồi dưới nước sốt lên và trộn đều. Để qua đêm cho thịt ngấm đều gia vị món nướng sẽ ngon hơn.

Hải sản:

– Mực, tôm: Làm sạch, rử sạch rồi đem ướp cùng nước sốt ướp.

– Cá: Bạn có thể dùng bất kỳ loại cá nào theo sở thích. Trộn muối với lòng trắng trứng gà để thu được hỗn hợp đặc sệt. Đổ hỗn hợp này lên cá và cất vào tủ lạnh để cho gia vị thấm sâu vào phần thịt cá.

– Hàu: Ngâm với nước cho nhả hết cát rồi rửa sạch vỏ bên ngoài. Lưu ý cần mua hàu thật tươi để đảm bảo an toàn tuyệt đối vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Rau:

– Các loại rau thường được dùng khi ăn đồ nướng gồm: Khoai lang, cà tím, đậu bắp, nấm đùi gà…

– Riêng đối với nấm, bạn có thể lấy giấy bạc gói lại cùng 1 chút bơ và muối khi nướng lên để có được món ăn vô cùng ngon miệng nấm nướng giấy bạc.

Đồ ăn kèm:

+ Bánh mì sandwich.

+ Mực khô.

+ Xôi vò, xôi trắng, xôi đậu các loại.

+ Salad: Các loại rau cần chuẩn bị là xà lách, cà chua, dưa leo, ngò, hành tây và 1 chai sốt trộn salad. Nhớ là khi bữa tiệc bắt đầu, bạn mới trộn salad để giữ được độ giòn của rau củ nhé.

Các đồ dùng khác:

– Đá lạnh.

– Các loại nước uống.

– Tương ớt, dầu ăn

– Than, khăn giấy, giấy báo, xiên nướng, chén đĩa, đồ gắp

– Hoa quả.

– Giấy bạc, màng bọc thực phẩm
Làm sốt ướp nguyên liệu

+ Hành tím, tỏi băm nhỏ

+ Sả đập dập cắt khúc và sả băm.

+ Nước mắm.

+ Ớt băm nhuyễn

+ Sa tế

+ Mật ong.

+ Dầu hào, dầu ăn.

+ Nước cốt chanh, tương ớt.

+ Ngũ vị hương.

các món nướng ngoài trời 3

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, thành phần chủ yếu vấn là nước mắm, gia giảm các gia vị khác cho vừa ăn. Không cho chanh vào sốt mà thay vào đó sẽ vắt trực tiếp thịt lợp để thịt thơm và mềm hơn khi nướng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các món nướng ngoài trời và một vài kinh nghiệm khi tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Hy vọng sẽ có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tin tức

Phân loại 5 nhóm khách mua hàng thường gặp

Bùi Đăng Huynh 0 Nhận xét
Trong lĩnh vực bán lẻ, các doanh nghiệp phải thường xuyên đối mặt với việc tìm khách...
popup

Số lượng:

Tổng tiền: